Tuesday, July 23, 2019

Lịch Chiếu Khán Visa tháng 8 – Ngày đáo hạn của Việt Nam được lùi lại

Lịch Chiếu Khán Visa tháng 8 – Ngày đáo hạn của Việt Nam được lùi lại


Đúng như dự đoán, Ngày Đáo hạn của các nhà đầu tư Việt Nam đã được lùi lại để khớp với Ngày Đáo hạn của nhà đầu tư Trung Quốc. Trong Lịch Chiếu khán tháng 8 mới đây của Bộ Ngoại giao Mỹ đã chỉ ra rằng những người nộp đơn xin visa EB-5 từ Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ sẽ có cùng một Ngày Đáo hạn vào 15/10/2014.

Đây là kết quả của việc cả Việt Nam và Ấn Độ đã đạt mức giới hạn khoảng 700 visa (khoảng 7% mỗi quốc gia) trong năm tài chính 2019. Ở thời điểm hiện tại, bất kỳ số lượng visa giới hạn nào chưa được sử dụng sẽ được đẩy qua cho các nhà đầu tư Trung Quốc trong hàng dài đợi từ 15/10/2014.

Việt Nam và Ấn Độ cũng được dự đoán là sẽ giữ nguyên Ngày đáo hạn giống như Trung Quốc trong Lịch Chiếu Khán tháng 9. 

Một vài tin tốt dành cho các nhà đầu tư Việt Nam và Ấn Độ, Ngày đáo hạn của 2 quốc gia này sẽ vào tiến vào khoảng tháng 10 năm 2019, thời điểm bắt đầu của năm tài chính Hoa Kỳ khi tất cả các quốc gia khác bắt đầu nhận mức visa được phân bổ trong năm 2020. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nếu Quý vị có bất kỳ câu hỏi nào về visa nhà đầu tư EB-5 hay cách tính visa.

ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING

Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Website: http://enterlinepartners.com

Friday, July 19, 2019

Hội thảo Chia sẻ Kiến thức về Visa Hoa Kỳ dành cho Doanh nhân Việt – Enterline & Partners Consulting

Hội thảo Chia sẻ Kiến thức về Visa Hoa Kỳ dành cho Doanh nhân Việt – Enterline & Partners Consulting
Tiến sĩ Luật David Enterline và Luật sư Ryan Barshop đã tổ chức buổi hội thảo chia sẻ vào ngày 18/07/2019 vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh về các loại visa di trú và không di trú. Hơn nữa, buổi hội thảo chia sẻ nhấn mạnh vào những loại visa dành cho doanh nhân hay các nhà đầu tư muốn đến Mỹ để mở doanh nghiệp.

Tiến sĩ David và Luật sư Ryan đã lần lượt giới thiệu các loại visa Hoa Kỳ sau:
  • Visa Du Lịch B-1/B-2, đặc biệt là visa B-1 dành cho mục đích kinh doanh
  • Visa Điều Chuyển Nội Bộ Công Ty L-1A
  • Visa Nhà Đầu Tư và Thương Nhân Theo Hiệp Ước E-1 và E-2
  • Visa Định Cư EB-1A dành cho Các Cá Nhân Có Khả Năng Phi Thường Trong Khoa Học, Nghệ Thuật,, Kinh Doanh, Giáo Dục, Và Thể Thao
  • Visa Định Cư EB-1C dành cho Nhà Quản Lý Và Giám Đốc Điều Hành Đa Quốc Gia
  • Visa định cư EB-2 dành cho Cá Nhân Với Khả Năng Xuất Chúng Trong Khoa Học, Nghệ Thuật, Kinh Doanh Đi Cùng Với Miễn Trừ Điều Kiện Về Thư Mời Làm Việc
Với visa B-1/B-2, Luật sư Ryan đã đưa ra những giải pháp dành để nộp đơn xin visa và khắc phục những lần visa bị từ chối trước đó. Sau màn thuyết trình, buổi hội thảo đã có một phần hỏi đáp đầy hào hứng và thú vị. Mặc dù đây là buổi hội thảo lần này là bước mở đầu cho các sự kiện tiếp theo nhằm chia sẻ kiến thức về visa Mỹ nhưng buổi hội thảo đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khách tham dự.

Nếu Quý Vị có bất kỳ câu hỏi nào về các loại visa Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp:



ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com

Thursday, July 18, 2019

Khi nào tôi có thể nhận lại khoản vốn đã đầu tư theo diện EB-5?

David Enterline là một luật sư với hơn 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư di trú diện EB-5, cũng đã chia sẻ về việc có rất nhiều khách hàng EB-5 thường đặt ra câu hỏi “Tôi có thể nhận lại khoản đầu tư sau khi nộp đơn I-829 không?, hay Tôi phải đợi cho đến khi đơn I-829 được chấp thuận?”

Khi nào tôi có thể nhận lại khoản vốn đã đầu tư theo diện EB-5?
Nếu nhà đầu tư đã nộp và đang đợi đơn I-829 được chấp thuận, thì theo Luật và Chính sách hiện hành, nhà đầu tư có thể an tâm nhận lại khoản đầu tư của mình sau khi nộp đơn I-829.

Cẩm nang Chính sách USCIS đề cập đến việc loại bỏ các điều kiện cho các nhà đầu tư EB-5. Trong đó, ngụ ý rằng một khi nhà đầu tư đã nộp đơn I-829 để yêu cầu xóa điều kiện để duy trì tình trạng thường trú nhân thì khoản đầu tư có thể được hoàn lại cho nhà đầu tư mà không cần đợi cho đến khi đơn I-829 được chấp thuận.

Cẩm nang Chính sách, Bản 6, Phần G, Chương 5, mục Xóa bỏ Điều kiện có giải thích rằng:

“USCIS cho rằng nhà đầu tư định cư đã duy trì các hành động cần thiết để xóa các điều kiện cư trú nếu họ có thiện chí đáp ứng các yêu cầu về vốn đầu tư và tiếp tục duy trì nguồn vồn trong thời gian duy trì.”
Trong phần chú thích sau câu này, bản Cẩm nang Chính sách nêu rõ:
“Thời gian duy trì là 2 năm duy trì tình trạng thường trú nhân có điều kiện của nhà đầu tư. USCIS xem xét bằng chứng của nhà đầu tư để đảm bảo duy trì khoản đầu tư trong 2 năm kể từ ngày nhà đầu tư có được thường trú nhân có điều kiện. Nhà đầu tư không cần duy trì khoản đầu tư sau thời gian duy trì.”
Tuy nhiên, bản Cẩm nang Chính sách không nói rõ ràng rằng “một khi bạn nộp đơn I-829, bạn có thể nhận lại khoản đầu tư”. Vì vậy, một số bên tư vấn trong lĩnh vực đầu tư EB-5 thận trọng đưa ra lời khuyên rằng an toàn nhất là đợi cho đến khi có phán quyết cuối cùng của đơn I-829. Theo ý kiến của riêng luật sư David Enterline thì ngụ ý “Nhà đầu tư không cần duy trì khoản đầu tư sau thời gian duy trì.” – và 2 năm trong tình trạng thường trú nhân có điều kiện là thời gian duy trì – đã chỉ ra rằng nhà đầu tư có thể nhận lại khoản đầu tư ngay sau khi nộp đơn I-829. Kết luận này cũng phù hợp với các quy định điều chỉnh về loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện quy định tại mục 8.CFR 216.6 – đơn yêu cầu của doanh nhân yêu cầu xóa bỏ điều kiện cư trú thường trú nhân hợp pháp.

Nếu bạn có vấn đề nào chưa rõ về visa nhà đầu tư định cư EB-5, hãy liên hệ với chúng tôi



ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com

Tuesday, July 16, 2019

Công ty Enterline & Partners tham dự Hội thảo Nha Trang về visa đầu tư E2 và Grenada



Thứ bảy vừa qua, ngày 13/07/2019, Tiến sĩ Luật, Luật sư David Enterline và Luật sư Thắm Trần đã nhận lời mời tham dự buổi hội thảo tại thành phố Nha Trang. Hội thảo lần này nhằm thúc đẩy chương trình lấy quốc tịch Grenada thông qua đầu tư và visa Mỹ E-2 dành cho Doanh nhân Nhà Đầu tư Hiệp ước. 

Cùng với Tiến sĩ David và Luật sư Thắm, hội thảo còn có sự tham gia của đại diện đến từ Tập đoàn Kawana Bay, cô Eric Nhiên. Tại đây, cô Eric Nhiên cũng đã giới thiệu cơ hội đầu tư bất động sản vào dự án Khu nghỉ dưỡng Khách sạn Kimpton tại Kawana Bay, Grenada. Đến với phiên hội thảo lần này, các khách tham dự VIP có thêm thông tin về lợi ích của việc lấy quốc tịch Grenada ví dụ như việc có song tịch, nhập cảnh không cần visa vào … hơn 10 quốc gia và nhất là việc có được visa du lịch Mỹ diện B-1/B-2 thời hạn 10 năm bằng cách đầu tư vào dự án bất động sản tuyệt đẹp này. 

Tiến sĩ David Enterline cũng giúp các nhà đầu tư tương lai hiểu rõ hơn về visa E-2 Nhà Đầu tư theo Hiệp ước của Mỹ. Theo đó, loại visa này cho phép một công dân Grenada thành lập và điều hành một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ chỉ trong 1-2 tháng. Hơn thế nữa, nhà đầu tư còn có thể đưa gia đình của mình đến Hoa Kỳ. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi 


ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Website: http://enterlinepartners.com

Tuesday, July 9, 2019

Điều kiện đặc biệt để xử lý nhanh đơn bảo lãnh I-130 dành cho công dân Mỹ sống ở nước ngoài


Nếu một công dân Hoa Kỳ đang sống tại một đất nước khác với vợ/chồng người nước ngoài và muốn bảo lãnh cho vợ/chồng định cư tại Mỹ, có một số trường hợp đặc biệt người bảo lãnh có thể xúc tiến quá trình bảo lãnh để người vợ/chồng được bảo lãnh có thể nhận được visa nhanh hơn. Dưới đây là một số trường hợp đặc biệt ngoại lệ để lấy visa nhanh hơn:
    Điều kiện đặc biệt để xử lý nhanh đơn bảo lãnh I-130 dành cho công dân Mỹ sống ở nước ngoài
  • Trường hợp khẩn cấp về quân sự: Người bảo lãnh là quân nhân Mỹ và sắp được điều động hoặc chuyển quân đến vùng khác, nhưng người bảo lãnh không biết rõ hoặc có rất ít thông tin và kế hoạch cụ thể của đợt chuyển quân.
  • Trường hợp khẩn cấp về y tế: Người bảo lãnh là công dân Mỹ cùng người vợ/chồng nước ngoài phải đối mặt với tình huống y tế khẩn cấp bắt buộc phải di chuyển ngay lập tức.
  • Đe dọa đến an toàn cá nhân: Người bảo lãnh là công dân Mỹ cùng người vợ/chồng nước ngoài phải đối mặt với mối đe dọa sắp xảy ra có khả năng ảnh hưởng đến an toàn cá nhân.
  • Thông báo về việc điều chuyển vị trí trong thời gian ngắn: Người bảo lãnh là công dân Mỹ đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài nhưng nhận được yêu cầu điều chuyển công tác cần quay về Mỹ. 
Trên đây là danh sách không hoàn chỉnh những trường hợp đặc biệt để rút ngắn thời gian xử lý visa bảo lãnh vợ/chồng cho công dân Mỹ đang sinh sống tại nước ngoài. Khi có yêu cầu về những trường hợp đặc biệt như nêu trên, người bảo lãnh hoặc người đại diện phải nộp đơn yêu cầu tại Lãnh sự quán hoặc văn phòng của Sở Di trú và Nhập tịch (USCIS) tại nơi đang sống. Văn phòng USICIS có thẩm quyền tại khu vực đó sẽ kiểm tra và quyết định chấp nhận hay từ chối đơn yêu cầu của người bảo lãnh. Nếu văn phòng USCIS địa phương chấp nhận đơn yêu cầu và đồng ý đẩy nhanh các bước tiếp theo trong quy trình bảo lãnh, hồ sơ bảo lãnh sẽ được chuyển cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán gần nhất để hoàn tất các bước cuối trong quy trình lấy visa. Nếu đơn yêu cầu bị từ chối, người nộp đơn không có quyền kháng cáo hay đề nghị văn phòng USCIS xem xét lại. Tuy nhiên, người bảo lãnh là công dân Mỹ vẫn có thể tiếp tục quy trình nộp đơn bảo lãnh tại văn phòng USCIS tại Mỹ.

Nếu bạn đủ điều kiện nộp đơn yêu cầu xúc tiến quá trình bảo lãnh, chúng tôi có thể giúp bạn giảm thời gian chờ đợi từ 12-18 tháng xuống còn 5-6 tuần. Tại Enterline & Partners, các luật sư của chúng tôi đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp nộp đơn yêu cầu xử lý nhanh visa như vậy.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các trường hợp đặc biệt được ưu tiên hoặc cần trợ giúp về các vấn đề visa bảo lãnh, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email: info@enterlinepartners.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn sắp xếp lịch tư vấn trực tiếp với các luật sư di trú giàu kinh nghiệm Hoa Kỳ. 

Monday, July 8, 2019

Những Mặt Hạn Chế Trong Quy Định Hợp Pháp Hóa Hôn Nhân Đồng Tính Của Đài Loan

Đài Loan công nhận hôn nhân đồng tính và những mặt hạn chế bạn cần biết
Mới đây, Đài Loan đã trở thành quốc gia châu Á đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Đây được coi là một sự kiện quan trọng có thể khởi động một xu hướng tương tự ở các quốc gia khác ở châu Á. Mặc dù đây là một tin vui với cộng đồng những người đồng tính, tuy nhiên, đạo luật mới này cũng có những mặt hạn chết nhất định bạn không thể bỏ qua. 

Những cặp hôn nhân đồng tính (người Đài Loan hoặc người nước ngoài) nên nắm rõ thông tin rằng đạo luật mới này sẽ chỉ được áp dụng nếu 2 người hiện là công dân của quốc gia nơi công nhận việc kết hôn đồng giới. Ví dụ, nếu một người mang quốc tịch Úc và một người mang quốc tịch Đài Loan thì việc kết hôn sẽ được hợp pháp tại Đài Loan bởi cả Úc và Đài Loan đều đã công nhận việc kết hôn đồng tính. Tuy nhiên, nếu một trong hai người là người Đài Loan và người kia là công dân của quốc gia không công nhận hôn nhân đồng tính như Trung Quốc, Việt Nam hoặc Philippines thì cuộc hôn nhân này sẽ bị coi là trái với pháp luật, ngay cả ở Đài Loan. Lý do đơn giản vì ở những đất nước này, hôn nhân đồng tính là không hợp pháp. 

Mọi người cần đặc biệt lưu ý đến mặt hạn chế này nếu cặp đôi có ý định nhập cư và định cư tại Mỹ theo diện kết hôn với công dân Mỹ hay diện nhập cư theo diện người không phụ thuộc (ví dụ như visa L-2, O-2 hay H-4). Luật pháp Hoa Kỳ quy định cuộc hôn nhân phải có giá trị pháp lý tại nơi tổ chức hôn lễ. Ngoài ra, theo luật hiện hành của Đài Loan, hai công dân nước ngoài tại Đài Loan có thể bị giới hạn trong việc xác thực hôn nhân dân sự, dẫn đến hệ quả cuộc hôn nhân của hai người không được coi là hợp lệ tại Đài Loan và vì vậy, cũng không được coi là hôn nhân hợp lệ đối với Hoa Kỳ. Để hợp pháp hóa cuộc hôn nhân, cặp đôi có thể lấy được phán quyết của tòa án, tuy nhiên quy trình này sẽ cần trải qua những thủ tục đặc biệt. Hãng luật liên kết với Enterline & Partners tại Đài Loan đã thành công trong việc hỗ trợ nhiều trường hợp như vậy.

Để biết thêm thông tin về quy định hôn nhân đồng tính mới ban hành tại Đài Loan, hãy liên hệ với chúng tôi qua email info@enterlinepartners.com để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia và luật sư di trú Hoa Kỳ giàu kinh nghiệm.

Thursday, July 4, 2019

Mừng ngày Quốc Khánh Mỹ 4/7

Mừng ngày Quốc Khánh Mỹ 4/7

Ngày quốc khánh Mỹ được tổ chức hàng năm vào ngày 4/7! Đây là kỳ nghỉ hè lớn nhất trong năm ở Hoa Kỳ. Chúng tôi chúc mọi người một ngày vui vẻ và một mùa hè tuyệt vời!