Wednesday, January 30, 2019

Cách xử lý đơn I-131 đang chờ giải quyết trong thời gian du lịch quốc tế

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) gần đây đã công bố trên trang web của mình về các trường hợp người nộp đơn Du lịch theo Mẫu I-131 sẽ không bị từ chối nếu họ thực hiện chuyến đi nước ngoài với hồ sơ tạm tha đã được phê duyệt trong thời gian chờ hồ sơ thứ hai đang được xử lý, với điều kiện đơn xin tạm tha trước được phê duyệt có giá trị cho toàn bộ thời gian của chuyến đi.

Đây là bản cập nhật từ một thông báo chính sách gần đây trong đó việc đi ra nước ngoài trong khi đơn xin tạm tha đang chờ xử lý sẽ dẫn đến việc từ chối hồ sơ đó do bị từ bỏ. Điều tương tự cũng sẽ diễn ra ngay cả khi người nộp đơn có tài liệu tạm tha hợp lệ riêng hoặc visa Mỹ hợp lệ, cụ thể là visa H, K, L hoặc V để trở về Hoa Kỳ.

Nếu Mẫu I-131 đang chờ xử lý đã bị từ chối, người nộp đơn có thể xem xét việc nộp đơn mới cho USCIS. Nếu có bất kỳ sự nhầm lẫn hoặc câu hỏi nào về việc đi ra nước ngoài trong khi nộp đơn xin tạm tha trước, hãy liên hệ với luật sư di trú được cấp phép để được hỗ trợ thêm.

Tuesday, January 15, 2019

Mở rộng chương trình thí điểm InfoPass - Chương trình hiện đại hóa dịch vụ thông tin



Vào ngày 30 tháng 10 năm 2018, USCIS đã công bố kế hoạch mở rộng chương trình thí điểm InfoPass, được gọi là Chương trình hiện đại hóa dịch vụ thông tin, đến các văn phòng địa phương của USCIS trên khắp Hoa Kỳ.

Chương trình hiện đại hóa dịch vụ thông tin kết thúc việc tự lên lịch các cuộc hẹn InfoPass và thay vào đó khuyến khích người nộp đơn sử dụng tài nguyên thông tin trực tuyến của USCIS để xem thông tin hướng dẫn chung và kiểm tra tình trạng trường hợp thông qua Trung tâm liên lạc của USCIS. Những cải tiến gần đây cho các công cụ trực tuyến cung cấp cho người nộp đơn khả năng có được tình trạng trường hợp của họ và thông tin nhập cư khác mà không cần phải đến văn phòng địa phương.

Chương trình yêu cầu các bên liên quan lên lịch các cuộc hẹn InfoPass bằng cách gọi số điện thoại của Trung tâm liên lạc USCIS theo số + 1-800-375-5283 hoặc bằng cách điền vào mẫu đơn trực tuyến, có sẵn tại https://my.uscis.gov/help/schedule/.

Theo thông báo của USCIS vào tháng 10, buổi giới thiệu mới nhất sẽ mở rộng đến các địa điểm sau: Văn phòng Detroit Field và các văn phòng trong Quận Los Angeles vào ngày 13 tháng 11 năm 2018 và các văn phòng địa phương ở Newark, Great Lakes và San Jose (một phần của Quận San Francisco) được triển khai trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019. Tất cả các văn phòng địa phương còn lại dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm tài chính 2019 (ngày 30 tháng 9 năm 2019).

Chúng tôi đang bắt đầu nhận thấy tác động của việc chuyển sang hệ thống mới này. Khách hàng đang cho biết rằng họ không còn có thể lên lịch các cuộc hẹn InfoPass ở những địa điểm nơi Chương trình thí điểm InfoPass đã được triển khai. Hơn nữa, chúng tôi lưu ý rằng các văn phòng địa phương khác của USCIS có thể đã không còn chấp nhận các cuộc hẹn.

Theo USCIS, kể từ khi triển khai chương trình thí điểm này vào tháng 3 năm 2018, việc chuyển đổi từ hệ thống bổ nhiệm InfoPass sang Chương trình hiện đại hóa dịch vụ thông tin đã cải thiện việc cung cấp khẩn cấp và các dịch vụ khác chỉ có thể được cung cấp trực tiếp và giúp hoạt động hiệu quả hơn.

Friday, January 11, 2019

Luật sư David Enterline đã giúp nhà đầu tư Trung Quốc thành công trong việc lấy thị thực E-2


Chúng tôi đã thành công trong việc giúp đỡ các nhà đầu tư Trung Quốc, những người mang quốc tịch Grenada lấy được thị thực E-2. Hãy để chúng tôi giúp bạn!


David Enterline, Nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Enterline & Partners, cố vấn tại Công ty Luật Thương mại Đài Bắc, đã thành công xin trong việc xin thị thực E-2 cho một nhà đầu tư Trung Quốc trở thành công dân Grenada thông qua chương trình Trở thành Công dân Grenada thông qua Đầu tư (CBI), chỉ một số ít luật sư Hoa Kỳ thực hiện chương trình này.

Grenada là một trong những quốc gia cung cấp các chương trình CBI, nhưng đặc biệt vì vị thế duy nhất của nó là có hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ cho phép công dân của mình đăng ký thị thực Nhà đầu tư Hiệp ước E-1 và Nhà đầu tư Hiệp ước E-2. Trong vài năm qua, nhiều công dân Trung Quốc đã cân nhắc lựa chọn thị thực E-2 thay thế cho thị thực nhà đầu tư nhập cư EB-5 của Hoa Kỳ vì phải chờ đợi visa EB-5 trong thời gian dài. Có được quyền công dân Grenada và thiết lập một doanh nghiệp đủ điều kiện tại Hoa Kỳ sẽ cho phép công dân Trung Quốc-Grenada và các thành viên gia đình đủ điều kiện vào Hoa Kỳ sau 4 - 6 tháng.

Visa EB-5 cho các nhà đầu tư Trung Quốc - Chờ 15 năm

Hiện tại, các nhà đầu tư Trung Quốc có thể phải chờ khoảng 15 năm để có được thị thực EB-5Mặc dù EB-5 đã rất phổ biến trong 10 năm qua ở Trung Quốc, nhưng nhiều nhà đầu tư và gia đình của họ không sẵn sàng chờ đợi quá lâu để sở hữu được thẻ xanh, để sống, học tập và làm việc tại Hoa Kỳ.

E-2 thông qua công dân Grenada - Nhanh chóng 

Công dân Trung Quốc có thể trở thành công dân Grenada sau 4 - 6 tháng. Lựa chọn không rắc rối nhất đối với việc lấy quyền công dân là bằng cách quyên góp trực tuyến, với 200.000 đô la (+ chi phí) cho các gia đình có tối đa bốn người.

Visa E-2 - Nhanh chóng, sống và làm việc tại Hoa Kỳ

Khi một nhà đầu tư Trung Quốc là công dân Grenada, anh ấy hoặc cô ấy có thể xin visa E-2. Sau khi chọn và thực hiện đầu tư đủ điều kiện, thị thực E-2 có thể được lấy rất nhanh, đôi khi chỉ trong vòng 2 tuần. Các cuộc phỏng vấn có thể được thực hiện với tư cách là Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, Thượng Hải hoặc Quảng Châu và các phê duyệt được thực hiện trực tiếp vào cuối cuộc phỏng vấn.

Thị thực E-2 ban đầu có giá trị trong 5 năm và bao gồm vợ / chồng và tất cả các thành viên trong gia đình dưới 21. Trong khi thị thực E-2 là thị thực không di dân (không có thẻ xanh), nó có thể được gia hạn vô thời hạn, miễn là doanh nghiệp đủ điều kiện đang hoạt động.

Wednesday, January 9, 2019

Cập Nhật Về Nghĩa Vụ Đào Tạo Của Chủ Lao Động Đối Với Du Học Sinh Trong Chương Trình STEM



Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) mới đây đã cập nhật trên trang website chính thức về việc đào tạo đối với các sinh viên quốc tế có visa F-1. Theo đó, những du học sinh đang theo học trong các lĩnh vực STEM: Khoa Học (Science), Công Nghệ (Technology), Kỹ Thuật (Engineering) và Toán Học (Mathematics) sẽ không thể hoàn thành Chương trình Đào Tạo Thực Tế Không Bắt Buộc (OPT) tại nơi làm việc của khách hàng của chủ sở hữu lao động.

Theo quy định đối với chương trình STEM OPT, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) có quyền tới thăm các cơ sở làm việc dành để đào tạo sinh viên trong chương trình STEM OPT của chủ lao động. Việc này nhằm đảm bảo rằng các yêu cầu trong chương trình được đáp ứng. Để có đủ điều kiện là một chủ sở hữu lao động, người thuê lao động phải chứng minh mình có đủ các yếu tố sau:


  • Người thuê lao động thật sự có mối quan hệ sử dụng lao động đối với sinh viên.
  • Người thuê lao động có đủ nguồn lực và nhân lực để hướng dẫn, đào tạo sinh viên một cách hợp lý tùy vào trường hợp cụ thể tại địa điểm cụ thể.
  • ICE có thể tùy ý quyết định khảo sát thực địa cơ sở của chủ lao động để đảm bảo rằng các yêu cầu trong chương trình được đáp ứng, bao gồm việc chủ lao động sở hữu và có thể duy trì khả năng, nguồn nhân lực và tài nguyên để hướng dẫn và mang lại kinh nghiệm học tâp phù hợp với kế hoạch dựa trên môi trường làm việc thực tế.
  • Du học sinh trong chương trình STEM OPT sẽ không thay thế bất kỳ một nhân công Hoa Kỳ tạm thời hay vĩnh viễn, toàn thời gian hay bán thời gian trong công việc.
  • Cơ hội thực tập sẽ có ích và giúp cho du học sinh trong việc đạt được các mục tiêu của kỳ thực tập.

Quy định rằng du học sinh phải là một nhân công thực tế của chủ sở hữu lao động được giải thích trong bản Quy tắc của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) ngày 11 tháng 3 năm 2016 như sau (“Quy Tắc Chính Thức”):

“Theo đó, DHS giải thích rằng các sinh viên quốc tế sẽ không đủ điều kiện hoàn thành chương trình STEM OPT nếu sinh viên không phải là một nhân viên thực sự của chủ lao động đã ký bản Kế Hoạch Đào Tạo. Người chủ lao động đã ký bản Kế Hoạch Đào Tạo phải chính là người đã thuê và sẽ hướng dẫn sinh viên trong quá trình tích lũy kinh nghiệm thực tập.

Trong khi chương trình thực tập thường không có quy định nào về địa điểm thực tập, cập nhật mới về hạn chế trong nơi làm việc dành cho sinh viên STEM OPT trên website của USCIS dường như đã tăng thêm yêu cầu đối với sinh viên quốc tế trong chương trình STEM OPT. Bởi như đã nhắc đến ở trên, Quy Tắc Chính Thức về chương trình STEM OPT chỉ đòi hỏi sinh viên được thuê bởi một người chủ lao động thực sự đã ký kế hoạch đào tạo và chính người chủ đó là người hướng dẫn sinh viên.

Mặc dù vẫn tồn tại sự mâu thuẫn giữa các quy định, sinh viên quốc tế tham gia các chương trình STEM OPT cần để ý hơn. Cụ thể, nếu sinh viên không hoàn thành các nghiên cứu quốc tế và chương trình thực tập OPT tại đúng nơi làm việc của chủ lao động, các nhà chức trách có thể phát hiện ra rằng chủ lao động không hướng dẫn sinh viên thực tập một cách đúng đắn. Việc này có nguy cơ dẫn đến cấu thành vi phạm quy định trong thị thực và khiến thời gian hiện diện bất hợp pháp của sinh viên trong chương trình STEM OPT sẽ bị bắt đầu tính ngay từ trước đấy. Nhất là khi quy định mới về hiện diện bất hợp pháp được giải thích trong bản ghi nhớ của USCIS ngày 11 tháng 5 năm 2018 có hiệu lực từ ngày 9 tháng 8 năm 2018.