Thursday, April 25, 2019

Du Học Mỹ Cần Visa Gì?

Du Học Mỹ Cần Visa Gì?

Du học Mỹ là ước mơ của không ít bạn học sinh sinh viên. Để du học ở Mỹ, bạn có thể xin cấp 3 loại visa sau:

Visa Học Sinh F1
Visa F1 dành cho học sinh theo học tại các trường trung học tư, trường cao đẳng, đại học và cả các chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Một số chương trình đào tạo có thể áp dụng visa F1 là y tế, luật, nha khoa, …. Thông thường, những chương trình này chỉ cần chứng minh học viên sẽ được cấp bằng sau khi hoàn thành khóa đào tạo là có thể được cấp visa F1. Để đủ điều kiện được cấp visa F1, học sinh phải được chấp nhận học tại trường và cấp mã SEVIS.

Sau khi đã có mã SEVIS, các bạn học sinh cần hoàn thành form DS-160, nộp phí và hẹn lịch phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn tại Lãnh Sự quán là một trong những điểm mấu chốt quyết định bạn có lấy được visa F1 hay không. Do vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi phỏng vấn.

Visa Du Học Nghề M1
Visa M1 được dùng cho các chương trình đào tạo hướng nghiệp hay những chương trình không cấp bằng ví dụ như đào tạo phi công hàng không thương mại hay khóa học nấu ăn ngắn hạn. Cũng giống như visa F1, người xin cấp visa cần được chấp nhận theo học tại một ngôi trường và cấp mã SEVIS. Và tương tự như visa F1, nhân viên của Lãnh Sự quán Mỹ sẽ kiểm tra thông tin để chắc chắn rằng người nộp đơn xin visa sẽ quay trở lại đất nước sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ. 

Visa Du Học Sinh Diện Trao Đổi J1
Visa J1 dành cho học sinh trung học hoặc sinh viên tham gia vào các chương trình trao đổi quốc tế. Mặc dù các chương trình đào tạo theo diện J1 sẽ không được cấp bằng, tuy nhiên sinh viên trao đổi diện J1 có lợi thế đó là được sống cùng với gia đình người Mỹ trong thời gian học tại đây. Ngoài ra, trong khi visa F1 chỉ dành cho việc học trong trường tư thì visa J1 có thể áp dụng cho việc học tại các trường công lập của Mỹ. Học sinh sinh viên diện J1 phải được tài trợ từ một chương trình trao đổi theo quy định. Và cũng giống như các loại visa khác, các bạn học sinh sinh viên sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn tại Lãnh Sự quán Mỹ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết



ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
🏢 Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
📞 0933 301 488

Monday, April 22, 2019

3 Bước Để Lấy Visa Mỹ Cho Người Việt


3 Bước Để Lấy Visa Mỹ Cho Người Việt

Để xin cấp visa, dù là visa du lịch, định cư hay du học, đương đơn phải đều phải tuân theo các quy trình quy định và nộp đầy đủ hồ sơ cho các cơ quan Di Trú và Nhập Cư. 

Sau đây là 3 bước chính giúp bạn lấy được visa Mỹ:

Bước 1: Nộp đơn xin cấp visa 
Mọi đương đơn muốn lấy được visa đều phải nộp đơn xin cấp visa tại Đại Sứ quán Mỹ ở Hà Nội hay Lãnh Sự quán Mỹ ở TP.HCM. Sau đó, bạn cần điền và trả lời mọi câu hỏi trong mẫu đơn DS-160 và nộp lệ phí. Đơn DS-160 có thể làm online qua trang web của Lãnh Sự quán và Đại Sứ quán Mỹ. 

Bước 2: Nộp lệ phí
Lệ phí cần nộp tùy thuộc vào từng trường hợp và loại visa, thông thường mức lệ phí dao động từ 160$ (khoảng 3,850,000 VND) đến 265$ (khoảng 4,950,000 VND). Người nộp đơn có thể nộp phí qua đường bưu điện và đây là khoản phí sẽ không được hoàn trả lại.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn
Sau khi đã trả lời những câu hỏi trong fomr DS-160 và nộp lệ phí, người xin cấp visa sẽ nhận được lịch hẹn với Lãnh Sự quán hoặc Đại Sứ quán. Đôi khi, nhân viên của 2 cơ quan này có thể gửi thông báo phỏng vấn qua email hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho đương đơn.

Đến ngày phỏng vấn, bạn nên đến sớm trước giờ phỏng vấn khoảng 20-30 phút. Ngoài mẫu DS-160 và hộ chiếu, bạn nên mang theo những giấy tờ cần thiết khác như hồ sơ hoàn thuế, tài khoản ngân hàng, chứng nhận sở hữu nhà đất, … hay bất kỳ giấy tờ nào chứng minh bạn chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam sau khi đến Mỹ. 

Mặc dù không có quy định đương đơn bắt buộc phải mang giấy tờ bổ sung, tuy nhiên, nhân viên của chính phủ Mỹ có thể yêu cầu xem những giấy tờ này để xác thực câu trả lời trong buổi phỏng vấn của bạn.

Một điều cần lưu ý đó là hãy luôn giữ tâm trạng thoải mái và mỉm cười khi bước vào cuộc phỏng vấn. Thái độ tự tin và phong thái lạc quan sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm với nhân viên phỏng vấn.

Nếu bạn vượt qua vòng phỏng vấn, visa của bạn sẽ được cấp và gửi đến địa chỉ bạn đã đăng ký.

Trên thực tế, không phải tất cả mọi người đều có đủ hồ sơ và trả lời những câu hỏi phỏng vấn dễ dàng. Để vượt qua những khó khăn trong việc xin cấp visa Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp với các luật sư di trú Hoa Kỳ giàu kinh nghiệm.



ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
🏢 Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
📞 0933 301 488

Thursday, April 18, 2019

Top Câu Hỏi Phỏng Vấn Bảo Lãnh Định Cư Hôn Thê Tại Lãnh Sự Quán Hcm

Top Câu Hỏi Phỏng Vấn Bảo Lãnh Định Cư Hôn Thê Tại Lãnh Sự Quán Hcm

Bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê sẽ yêu cầu người được bảo lãnh phải thực hiện nhiều thủ tục để lấy visa K1. Ngoài những yêu cầu điền đơn, khám sức khỏe, người được bảo lãnh cần tham gia cuộc phỏng vấn với nhân viên của chính phủ Hoa Kỳ tại Lãnh Sự Quán ở TP.HCM. 

Tùy thuộc vào từng trường hợp, hôn thê được bảo lãnh sẽ được hỏi những câu hỏi riêng biệt liên quan đến mối quan hệ với người bảo lãnh. Sau đây là danh sách những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn bảo lãnh lấy visa K1:

- Họ tên của vị hôn thê/hôn phu của bạn là gì? (người bảo lãnh)

- Hôn thê/hôn phu của bạn sinh ra ở đâu?

- Ngày sinh của hôn thê/hôn phu của bạn?

- Bạn đã gặp hôn thê/hôn phu của mình ở đâu và trong tình huống như thế nào?

- Hôn thê/hôn phu của bạn có sở thích gì?

- Sở thích của bạn là gì?

- Hôn thê/hôn phu của bạn làm nghề gì?

- Hôn thê/hôn phu của bạn đã từng kết hôn trước đây hay chưa?

- Cha mẹ của hôn thê/hôn phu của bạn tên là gì?

- Bạn dự định sẽ sinh sống ở đâu khi đến Mỹ?

- Từ khi nộp đơn bảo lãnh đến giờ, bạn đã gặp hôn thê/hôn phu của mình bao nhiêu lần?

- Địa chỉ sinh sống hiện tại hôn thê/hôn phu bạn đang ở là gì?

- Hôn thê/hôn phu của bạn có theo tôn giáo nào không?

- Bạn có theo tôn giáo nào không?

- Hôn thê/hôn phu của bạn có nói và hiểu được tiếng Việt không?

- Tại sao bạn muốn đến Mỹ?

- Bạn có tổ chức tiệc đính hôn không? Đã có những ai tham dự bữa tiệc?

- Bạn có kế hoạch gì cho tuần trăng mật chưa?

- Địa chỉ email, số điện thoại mà hôn thê/hôn phu của bạn đang sử dụng?

Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị thêm những hồ sơ để thủ tục bảo lãnh có thể diễn ra nhanh gọn và không bị trì hoãn. 

Nếu bạn cần hỗ trợ bảo lãnh định cư Mỹ lấy visa K1, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp bởi các luật sư di trú giàu kinh nghiệm.



ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
🏢 Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
📞 0933 301 488

Wednesday, April 17, 2019

Bảo lãnh hôn thê visa k1 – có cần thuê luật sư tư vấn?



Một câu hỏi thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện visa K-1 là liệu bạn có cần thuê luật sư di trú tư vấn hay không. Câu trả lời là không, người bảo lãnh có thể tự làm hồ sơ và nộp mà không nhất thiết phải thuê luật sư nếu hồ sơ của bạn hoàn hảo.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo hồ sơ bảo lãnh của mình có thể hoàn thiện và hôn thê của mình có thể định cư tại Mỹ an toàn và nhanh chóng, bạn nên cân nhắc việc liên hệ với luật sư. Sau đây là những lý do bạn nên để một luật sư đại diên bạn xử lý những hồ sơ và giấy tờ cần thiết khi lấy visa K-1.

Luật sư Di trú là những chuyên gia được cấp phép bởi chính phủ Mỹ

Bảo lãnh hôn thê visa k1 – có cần thuê luật sư tư vấn?Hầu hết những công ty làm visa tại Việt Nam hiện nay đều hoạt động với tư cách là dịch vụ tư vấn
thông thường. Trong khi đó, làm việc trực tiếp với Luật sư Di trú sẽ có lợi và an toàn hơn cho bạn rất nhiều. Luật sư Di trú được cấp phép bởi Chính phủ Mỹ để đại diện cho khách hàng với mọi vấn đề di trú trên mà không bị giới hạn bởi những rào cản luật pháp.

Luật sư Di trú có kinh nghiệm và kiến thức về quá trình định cư và lấy visa Mỹ

Luật sư Di trú có thể nhanh chóng nhìn ra những vấn đề với hồ sơ của bạn và đưa ra cách giải quyết. Giống như khi bạn đến phòng khám, bác sĩ có thể nhanh chóng đưa ra chẩn đoán về bệnh tình. Với bất kỳ trường hợp bảo lãnh K-1, luật sư sẽ giúp bạn nhìn ra những chỗ thiếu sót trong hồ sơ và hoàn thiện để hôn thê của bạn có thể định cư tại Mỹ dễ dàng hơn.

Những vấn đề có thể gặp phải khi bảo lãnh cho hôn thê Việt Nam thường là rào cản ngôn ngữ và văn hóa, khoảng cách tuổi tác và địa vị xã hội hay kinh tế. Bằng kinh nghiệm làm việc với nhiều khách hàng từ các nền văn hóa khác nhau, đặc biệt là tại Việt Nam, các luật sư di trú sẽ giúp bạn tự tin rằng vấn đề của mình có thể được giải quyết bằng những phương pháp hiệu quả, thực tế và thật sư hợp lý.

Luật sư Di trú có thể làm việc với nhiều Cơ quan di trú và định cư Mỹ

Thông thường, để lấy được visa Mỹ và bảo lãnh cho hôn thê Việt Nam, người bảo lãnh cần làm việc với 2 cơ quan chính là Sở Di trú - Định cư Hoa Kỳ (USCIS) và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. 

Một khi bạn thuê Luật sư Di trú nộp đơn bảo lãnh với USCIS, luật sư sẽ nộp đơn G-28 thể hiện rằng luật sư đó sẽ đại diện người bảo lãnh và hôn thê. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, luật sư có thể liên hệ trực tiếp với Sở Di trú và bổ sung hồ sơ thay mặt người bảo lãnh. Sau khi hồ sơ bảo lãnh được phê duyệt và chuyển về cho Lãnh Sự Quán ở TPHCM, luật sư vẫn tiếp tục đại diện cho khách hàng hoàn thiện quá trình bảo lãnh định cư mà không cần nộp thêm giấy tờ gì. 

Để được hỗ trợ về việc bảo lãnh định cư hôn thê tại Mỹ hay lấy visa K-1, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp với các luật sư di trú Mỹ chuyên nghiệp.



ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
🏢 Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
📞 0933 301 488

Friday, April 12, 2019

Nhà sáng lập - Luật sư David Enterline diễn thuyết tại Hội nghị Thượng đỉnh Di trú Nhập cư


Nhà sáng lập - Luật sư David Enterline diễn thuyết tại Hội nghị Thượng đỉnh Di trú Nhập cư

Giám Đốc công ty Enterline and Partners Consulting, luật sư di trú David Enterline đã có buối nói chuyện tại Hội nghị Thượng đỉnh Di trú Nhập cư mới đây tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong hội nghị lần này, luật sư David đã nói về chủ đề “Những con đường nhập cư đến Hoa Kỳ thông qua định cư và di trú, ngoại trừ EB-5”. Bài nói chuyện tập trung vào việc thảo luận những con đường dành cho nhà đầu tư muốn đầu tư và sinh sống tại Mỹ, nhất là những chương trình có liên quan đến EB-5 hoặc ngoại trừ EB-5.

Đây là lần thứ 5 luật sư David được mời tham dự và nói chuyện tại Hội nghị Thượng đỉnh Di trú Nhập cư. Trước đây, luật sư David cũng đã tham gia chia sẻ trong các dịp hội nghị tại Ấn Độ và Hồng Kông. Tháng 6 năm nay, luật sư David cũng đã được mời tham dự chia sẻ trong Hội nghị Thượng đỉnh Di trú Nhập cư tổ chức tại Singapore.

Thursday, April 11, 2019

ĐỊNH CƯ TẠI MỸ: CÓ NÊN LO NGẠI VỀ CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ CỦA TT DONALD TRUMP


Định cư tại Mỹ: Động thái mới của TT Donald Trump

ĐỊNH CƯ TẠI MỸ: CÓ NÊN LO NGẠI VỀ CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ CỦA TT DONALD TRUMPGiữa lúc cuộc chiến biên giới giữa Mỹ và Mexico cùng các vấn đề nhập cư bất hợp pháp đang
nóng dần, tờ Los Angeles Times mới đây đã có bài viết về chủ đề này. Cụ thể, theo Hiệp Hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ (AILA), chính phủ của Tổng thống Donald Trump đang gây ảnh hưởng xấu đến quá trình xử lý hồ sơ và lợi ích của việc nhập cư tại Mỹ.

Với vai trò là luật sư di trú Hoa Kỳ và thành viên của AILA, các luật sư tại Enterline and Partners nhận định đây là một ảnh hưởng xuyên suốt đến toàn bộ hệ thống pháp lý nhập cư di trú. Những trường hợp tiêu cực như chậm trễ trong xử lý hồ sơ, đòi hỏi khó khăn hay phát hành nhầm thẻ xanh I-551 xảy ra phổ biến hơn. Điều này có thể gây khó dễ cho việc xin visa, nhập cư hay sinh sống tại Mỹ.

Ảnh hưởng đến việc định cư và xin visa Mỹ

Điều này có thể làm nhiều người nghĩ rằng Mỹ đang trở thành đất nước theo chủ nghĩa bài trừ việc nhập cư. Nhưng sự thật không phải vậy. Dù vẫn có một số người tại Mỹ tỏ ý không hài lòng với làn sóng nhập cư và căm ghét người nhập cư nhưng đó chỉ là thiểu số. 

Nếu bạn cảm thấy e ngại vì những thủ tục hồ sơ nhập cư hay xin visa Mỹ, hãy luôn nhớ rằng Mỹ vốn dĩ là đất nước của dân nhập cư, là nơi hội tụ của các nền văn hóa và là một nồi lẩu thập cẩm với dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới, và điều này sẽ còn tồn tại hàng ngàn năm nữa. 

Mặc dù Tổng thống có quyền hành đề gây ảnh hưởng đến việc nhập cư nhưng hệ thống Luật Nhập cư Di trú được ban hành bởi Quốc hội Mỹ và không bị khống chế bởi thủ tục hành chính nào. Trong một số trường hợp hi hữu, Tổng thống có thể ban hành sắc lệnh với danh nghĩa an ninh quốc gia. Tuy nhiên đây là những trường hợp hiếm gặp và những Sắc lệnh như vậy cần phải được thông qua Tòa án. 

Tại Enterline và Partners, chúng tôi có kinh nghiệm trong việc đại diện cho khách hàng của mình trước Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS), Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (USDOS) và các cơ quan chính phủ khác cho tất cả các loại hồ sơ nhập cư. Enterline and Partners có thể giúp bạn trong việc bảo lãnh gia đình định cư tại Mỹ (I-130), visa việc làm tại Mỹ (I-140), visa đầu tư nhập cư EB-5 (I-526) hay các loại hô sơ không di trú như visa B-1/B-2, E-1, E-2, F-1, J-1, K-1, L-1. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm phong cách làm việc chuyên nghiệp và trợ giúp tận tình bởi những luật sư di trú hàng đầu Hoa Kỳ



ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
🏢 Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
📞 0933 301 488
📧 info@enterlinepartners.com
🌎 http://enterlinepartners.com

Wednesday, April 10, 2019

2 trường hợp xin miễn trừ yêu cầu gặp mặt trong 2 năm cho bảo lãnh hôn thê định cư Mỹ



Để bảo lãnh hôn thê/hôn phu định cư tại Mỹ, người bảo lãnh mang quốc tich Hoa Kỳ phải nộp đơn I-129F cho Sở Di Trú (USCIS). Đồng thời, người bảo lãnh cũng cần chứng minh mình và vị hôn thê có gặp nhau trong vòng 2 năm kể từ thời điểm nộp hồ sơ bảo lãnh. Nếu không thể đáp ứng yêu cầu này, cặp đôi cần nộp đơn xin miễn trừ để có thể tiến hành quá trình bảo lãnh định cư Mỹ cho người hôn phu/hôn thê nước ngoài với mẫu đơn I-129F. 

2 trường hợp xin miễn trừ yêu cầu gặp mặt trong 2 năm cho bảo lãnh hôn thê định cư Mỹ
Đơn xin miễn trừ cần được nộp cho Sở Di Trú Hoa Kỳ cùng với đơn I-129F. Trong 2 trường hợp sau, đơn xin miễn trừ yêu cầu gặp mặt trong 2 năm có thể được chấp nhận:
  • Nếu việc gặp gỡ giữa 2 bên có thể gây ra tình huống “đặc biệt khó khăn” cho người bảo lãnh.
  • Nếu việc gặp gỡ giữa 2 người trái với phong tục tập quán lâu đời tại đất nước của người được bảo lãnh

Thế nào là “Hoàn Cảnh Đặc Biệt Khó Khăn” đối với người bảo lãnh

Để có được visa định cư Mỹ, Sở Di Trú (USCIS) có đưa ra giải thích về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo đó,hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là khi việc gặp mặt trực tiếp giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh là gần như bất khả thi. Trong trường hợp người bảo lãnh không đủ khả năng tài chính hay không có thời gian để đến gặp hôn phu/hôn thê do bận đi làm thì sẽ không được coi là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, nếu người bảo lãnh có vấn đề về y tế và không thể đi đến gặp hôn thê/hôn phu của mình, đây sẽ được coi là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những trường hợp người bảo lãnh không thể gặp hôn phu/hôn thê do trong thời gian quản chế hay hưởng án treo cũng sẽ không được tính là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thế nào là gặp gỡ trái với phong tục tập quán lâu đời

Việc bảo lãnh định cư tại Mỹ có thể gặp trở ngại đối với một số nền văn hóa không cho phép cặp đôi được gặp nhau trước đêm tân hôn. Đối với những trường hợp như vậy ở đất nước của người được bảo lãnh thì yêu cầu xin miễn trừ có thể được chấp nhận. Tuy nhiên, người bảo lãnh cần cung cấp cho Sở Di Trú chứng cứ thuyết phục và xác đáng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi:



ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
🏢 Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
📞 0933 301 488
📧 info@enterlinepartners.com
🌎 http://enterlinepartners.com

Monday, April 8, 2019

Yêu Cầu Gặp Mặt Trong 2 Năm Khi Bảo Lãnh Hôn Thê Định Cư Mỹ


Yêu Cầu Gặp Mặt Trong 2 Năm Khi Bảo Lãnh Hôn Thê Định Cư Mỹ

Bất kỳ công dân Hoa Kỳ nào khi bảo lãnh hôn thê, hôn phu định cư tại Mỹ theo thị thực K-1 đều phải chứng minh 2 người đã gặp mặt trưc tiếp trong vòng 2 năm kể từ khi nộp đơn cho Sở Di Trú (USCIS). Mặc dù Sở Di Trú Hoa Kỳ không đưa ra chỉ dẫn rõ ràng thời gian cụ thể 2 người ở cùng nhau, người bảo lãnh vẫn phải đưa ra bằng chứng cho những lần gặp gỡ với hôn thê của mình. Những giấy tờ chứng minh cuộc gặp mặt có thể được chấp nhận ví dụ như hộ chiếu có dấu nhập cảnh của người bảo lãnh khi đến đất nước của hôn thê/hôn phu, cuống vé máy bay hoặc giấy đặt chỗ, giấy đặt chỗ khách sạn, nhà nghỉ, hóa đơn nhà hàng, và ảnh chụp chung với gia đình, bạn bè.

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ, toàn bộ hồ sơ cùng với mẫu đơn I-129 sẽ được nộp lên Sở Di Trú Mỹ. Trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu Sở Di Trú thấy chưa đủ bằng chứng chứng minh 2 người đã gặp nhau trong 2 năm, Sở Di Trú sẽ gửi Yêu Cầu Bằng Chứng cho người bảo lãnh để bổ sung hồ sơ.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần trợ giúp trong vấn đề nhập cư tại Mỹ.

ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
0933 301 488

Tuesday, April 2, 2019

Những giấy tờ cần thiết để nộp đơn bảo lãnh I-130 cho hôn phu/hôn thê nước ngoài?



I-130 là mẫu đơn được Sở Di Trú Mỹ ban hành cho việc bảo lãnh hôn phu/hôn thê nước ngoài. Bất kỳ công dân Hoa Kỳ hay Thường Trú Nhân Hợp Pháp nào đều có quyền bảo lãnh cho hôn phu/hôn thê của mình định cư tại Mỹ.

Những giấy tờ cần thiết để nộp đơn bảo lãnh I-130  cho hôn phu/hôn thê nước ngoài?
Ngoài mẫu đơn I-130 và I-130A, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ yêu cầu những tài liệu sau:
  • Bản sao hộ chiếu Mỹ (nếu người nộp đơn là công dân Mỹ); hoặc bản sao thẻ xanh và hộ chiếu (nếu người nộp đơn là thường trú nhân hợp pháp).
  • Ảnh chân dung của người bảo lãnh và người được bảo lãnh, kích cỡ 5x5 cm (dành cho hộ chiếu Mỹ) theo quy định làm hộ chiếu Mỹ
  • Bản sao hộ chiếu của hôn phu/hôn thê người nước ngoài
  • Bản sao giấy khai sinh của hôn phu/hôn thê người nước ngoài
  • Giấy đăng ký kết hôn của người bảo lãnh và người được bảo lãnh
  • Nếu người bảo lãnh, và người được bảo lãnh đã từng kết hôn trước đây (đã ly hôn hay có vợ/chồng đã mất), cần có giấy báo tử hoặc giấy tờ ly hôn chứng minh cuộc hôn nhân đã kết thúc
  • Bản sao giấy khai sinh con cái của người bảo lãnh và người được bảo lãnh
  • Ảnh chụp gia đình của người bảo lãnh và người được bảo lãnh trong thời gian quen biết
Tất cả các giấy tờ nộp cho Sở Di Trú đều cần được dịch ra tiếng Anh nếu như bản gốc là ngôn ngữ khác. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết khác, hãy liên hệ với luật sư di trú định cư để được hỗ trợ.

Monday, April 1, 2019

Mẫu Đơn I-130A dành cho bảo lãnh hôn phu/hôn thê định cư tại Mỹ



I-130A là mẫu đơn đi kèm với đơn I-130 nộp cho Sở Di Trú Hoa Kỳ khi bảo lãnh thân nhân định cư tại Mỹ. Sở Di Trú sẽ yêu cầu đơn I-130A trong trường hợp bảo lãnh cho hôn phu/hôn thê người nước ngoài. Nếu người nộp đơn bảo lãnh cho cha mẹ hay con cái, người nộp đơn không cần phải nộp thêm đơn I-130A.

Mẫu Đơn I-130A dành cho bảo lãnh hôn phu/hôn thê định cư tại MỹI-130A bao gồm những thông tin cụ thể liên quan đến hôn phu/hôn thê được bảo lãnh ví dụ như:
tên, nơi sinh, ngày tháng năm sinh của cha mẹ, những địa chỉ đã từng cư trú, hôn nhân trước đây (nếu có), và những thông tin khác mà người được bảo lãnh phải trả lời thành thật.

Sau khi đã điền đơn xong và nộp cùng các tài liệu khác, Sở Di Trú sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ. Nếu cần thêm thông tin khi xử lý hồ sơ, Sở Di Trú sẽ gửi Yêu Cầu Bằng Chứng (Request for Evidence - RFE) để các bên bổ sung.

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết khác, hãy liên hệ với luật sư di trú định cư để được hỗ trợ.